082-058-8855
(+86) 18613012387

กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบผ่านทางทวารหนัก(Transmission electron microscope)

การผ่าตัดเป็นวิธีการหลักที่นำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็งทวารหนัก ในอดีตสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งทวารหนักที่มีเนื้อเยื่อมะเร็งอยู่บริเวณห่างจากส่วนปลายสุดของทวารหนักไม่เกิน 5 เซนติเมตร จะใช้วิธีการผ่าตัดโดยใช้กล้องส่องเข้าไปในบริเวณใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อมะเร็ง การผ่าตัดลักษณะนี้มักจะทำให้เกิดการผ่าเอาทวารหนักออกไปด้วย กรณีนี้ทำให้ไม่สามารถรักษากล้ามเนื้อหูรูดทวารหนัก ถ้าไม่สามารถเก็บกล้ามเนื้อหูรูดทวารหนักเอาไว้ได้  ผู้ป่วยจะมีลำไส้เปิดบนผนังหน้าท้อง/ทวารเทียมตลอดชีวิต ทวารเทียมจะถูกปิดด้วยถุงที่ทำหน้าที่เก็บรวบรวมอุจจาระ ทำให้ผู้ป่วยมีปัญหาดานคุณภาพชีวิต เทคโนโลยี TEM (Transanal Endoscopic Microsurgery) ของโรงพยาบาลมะเร็ง Royal Lee กวางโจว คือ การผ่าตัดลำไส้ใหญ่ผ่านทางรูทวารหนักโดยไม่มีการผ่ารูทวารหรือหูรูด ไม่เพียงแต่สามารถผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อมะเร็งที่อยู่บริเวณที่ไม่ไกลจากรูทราวหนักแล้ว ทั้งยังสามารถเก็บรักษาเนื่อเยื่อหูรูดทวารหนักเอาไว้ได้อีกด้วย เพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งได้อย่างมีนัยสำคัญ

ข้อดีของการผ่าตัด TEM

การผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แบบดั้งเดิมทำให้เกิดการบาดเจ็บในบริเวณกว้าง ภาวะแทรกซ้อนสูง ราคาค่าผ่าตัดสูง ผู้ป่วยใช้เวลาการรักษาตัวในโรงพยาบาลและการพักฟื้นเป็นเวลานาน เทคนิคการผ่าตัดผ่านทางทวารหนัก TEM ไม่เพียงแต่สามารถลดการผ่าตัดการเอาลำไส้ใหญ่ส่วนปลายและส่วนทวารหนักออกแล้ว ยังสามารถเก็บรักษากล้ามเนื้อหูรูดทวารหนัก และรักษาระบบการทำงานของลำไส้เอาไว้ได้ หลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนและบาดแผลบริเวณช่องท้องที่เกิดจากการผ่าตัดใหญ่ เทนิคการผ่าตัด TEM เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่แทบจะไม่มีอาการเจ็บหลังการผ่าตัด ใช้เวลาเพียงไม่นาน คนไข้ก็สามารถฟื้นตัวและกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เมื่อเปรียบเทีบยกับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่ผ่านทางหน้าท้องแล้ว โดยเฉลี่ยการผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้สามารถลดระยะเวลาการผ่าตัด การเสียเลือด และลดระยะเวลาการรักษาตัวในโรงพยาบาล เทคโนโลยี TEM เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยในด้านการรักษาโรคมะเร็งทวารหนัก และในปัจจุบันมีโรงพยาบาลและแพทย์เพียงไม่กี่แห่งในโลกที่สามารถทำได้ ปัจจุบันการผ่าตัดนี้ดำเนินการเป็นประจำในแผนกเนื้องอกวิทยาของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว

ข้อบ่งชี้การผ่าตัด TEM

1.มะเร็งต่อมลูกหมากทางทวารหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้องอกที่มีฐานกว้างหรือเนื้องอกฟันปลานั่งบริเวณ ลำไส้ใหญ่

2.เนื้องอกชนิดดีระยะเริ่มต้นบริเวณลำไส้ตรง

3.การผ่าตัดเนื้อเยื่อมะเร็งที่มีการกระจายโดยการส่องกล้องบริเวณลำไส้ใหญ่

4.เหมาะสำหรับการตรวจรักษาโรคอื่นๆและเนื้องอกที่เกิดขึ้นบริเวณลำไส้ใหญ่ เช่น (เนื้องอกต่อมไร้ท่อ G1-G2, โรคมะเร็งจีสต์, เนื้องอกไขมัน, เนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูก เป็นต้น ) หรือเนื้องอกอื่นๆที่ไม่ร้ายแรงบริเวณของลำไส้ใหญ่ส่วนล่าง

5.การตีบตันที่ไม่รุนแรงหรือการตีบตันทางกายวิภาคของลำไส้ใหญ่ส่วนล่าง

6.การซ่อมแซมหลังการผ่าตัดทวารหนักและทางทะลุ(คัณฑสูตร)

7. การวินิจฉัยการเกิดเลือดออกทางทวารหนัก

8.การตรวจชิ้นเนื้อของทวารหนักและเนื้องอกรอบข้าง

9.การซ่อมแซมแผ่นพับเยื่อเมือกของทวารหนัก ภายใต้อาการความผิดปกติของอวัยวะสืบพันธ์คือทวารทะลุเข้าช่องคลอด

10.การรักษาการพบสิ่งแปลกปลอมบริเวณทวารหนัก

หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งทวารหนักและกำลังวางแผนที่จะทำการรักษาโดยการผ่าตัดหรือวิธีทางเลือกอื่นๆ โปรดติดต่อเรา โรงพยาบาลมะเร็ง Royal Lee กวางโจว จะจัดเตรียมแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณผ่านการให้คำปรึกษาของทีมแพทย์สหสาขาวิชาชีพ ทางเรานอกจากจะช่วยคุณรักษาโรคมะเร็งแล้วในขณะเดียวกันยังสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของคุณให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกด้วย

เทคนิคการรักษา

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี