082-058-8855
(+86) 18613012387

การรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุ

การรักษาด้วยคลื่นวิทยุนั้นเป็นการรักษาโรคมะเร็งแบเฉพาะจุดด้วยการผ่าตัดส่องกล้อง ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการรักษาที่มีประสิทธิผล ปลอดภัย มีโอกาสกลับไปเป็นซ้ำต่ำเป็นการส่องกล้องผ่าตัดทำให้การรักษาเป็นไปได้อย่างแม่นยำและตรงจุด การรักษาด้วยการผ่าตัดส่องกล้องเพื่อใช้คลื่นวิทยุส่งเข้าไปเพื่อทำการทำลายเนื้อเยื่อมะเร็งนั้นเป็นการรักษาซึ่งเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกว่างโจว

หลักการรักษาด้วยการใช้คลื่นวิทยุ

หลักของการรักษาด้วยคลื่นวิทยุนั้นใช้หลักของการรักษาด้วยความร้อน ภายใต้การนำของกระแสไฟฟ้าจะทำให้เกิดความร้อน ทำให้อุณหภูมิของเนื้อเยื่อสูงขึ้น จนทำให้ก้อนเนื้อแข็งและตายตัวลงไปในที่สุด สร้างความเสียหายต่อเนื้อเยื่อมะเร็งได้มากที่สุด พื้นที่ของเนื้อเยื่อที่ต้องทำการผ่าตัดออกสามารถควบคุมได้ ป้องกันการเกิดผลกระทบต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง

ข้อดีของการรักษาด้วยเทคนิคคลื่นวิทยุ

1、แผลมีขนาดเล็ก,ความแม่นยำในการผ่าตัดสูง : มีความแม่นยำสูงในการกำหนดตำแหน่งของรอยโรคสำหรับทำการผ่าตัด ไม่เกิดผลกระทบที่ต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง หากเทียบกับการผ่าตัดใหญ่ การผ่าตัดด้วยการส่องกล้องนั้นมีแผลขนาดเล็กกว่า มีผลกระทบต่อชีวิตผู้ป่วยด้วยกว่า

2、ผลจากการรักษามีความแน่นอน ประสิทธิภาพในการรักษาสูง : หลังจากการรักษาเนื้อเยื่อมะเร็งนั้นๆจะค่อยๆหดเล็กลงและตายไปในที่สุด สำหรับเนื้อเยื่อที่มีขนาดใหญ่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีอื่นซึ่งมีการส่งผลให้เนื้อเยื่อมีขนาดหดเล็กลง จนเหมาะสำหรับการผ่าตัดด้วยการส่องกล้องได้ เพิ่มโอกาสทางการรักษา

3、ผลข้างเคียงต่ำ สามารถทำซ้ำได้ : หากเปรียบเทียบกับการทำเคมีบำบัด การรักษาด้วยเทคนิคคลื่นวิทยุสามารถทำการรักษาได้อย่างตรงจุดมากกว่า ไม่เกิดผลกระทบที่ต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง ไม่เหมือนกับการทำเคมีบำบัดหรือการฉายแสงที่ส่งผลในทางลบต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ความปลอดภัยสูง อัตราการเกิดซ้ำต่ำ หากเปรียบเทียบกับการผ่าตัดแบบดั้งเดิมซึ่งหากมีการกลับมาของเนื้องอกจะไม่สามารถผ่าตัดซ้ำที่จุดเดิมได้อีก การรักษาด้วยเทคนิคคลื่นวิทยุนั้นสามารถทำซ้ำได้

4、ความปลอดภัยสูง ราคาไม่แพง : เหมาะกับผู้ป่วยหลากหลายช่วงวัย ผู้ป่วยซึ่งมีอายุมากหรือผู้ป่วยเยาว์วัยซึ่งไม่เหมาะสำหรับการผ่าตัดด้วยวิธีแบบดั้งเดิมสามารถใช้เทคนิคนี้ในการรักษาได้ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ก็ยาสลบ ใช้แค่ยาชาก็สามารถทำการรักษาด้วยวิธีนี้ได้ เปรียบเทียบราคาค่ารักษาแล้วต่ำกว่ามาก

เทคนิคการรักษาด้วยคลื่นวิทยุเหมาะสำหรับการรักษาชนิดใดบ้าง

มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งในระยะปฐมภูมิ มะเร็งในระยะลุกลาม มะเร็งในระยะที่สี่ซึ่งไม่เหมาะสำหรับทำการผ่าตัด เนื้องอกที่พบระหว่างผ่าตัดและไม่สามารถตัดออกได้ ผู้ป่วยที่ไม่สามารถทนกับการฉายแสงหรือคีโมบำบัดได้ เทคนิคคลื่นวิทยุมีแผลขนาดเล็ก ระยะเวลาในการผ่าตัดน้อย โอกาสการติดเชื้อต่ำ แผลหายเร็ว มีข้อพิสูจน์ทางคลีนิคแล้วว่าสามารถนำมารักษาโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมลูกหมากโตและโรคต่างๆด้านสูติ-นรีเวช การพัฒนารักษาด้วยเทคนิคนี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยซึ่งไม่ยอมทำการผ่าตัดหรือรอยโรคมีความยากต่อการผ่าตัด อีกทั้งยังสามารถเก็บรักษาอวัยวะนั้นๆไว้ได้มากที่สุดอีกด้วย

หากท่านอยากทราบว่าการผ่าตัดด้วยวิธีนี้เหมาะกับโรคของท่านหรือไม่ สามารถติดต่อทางโรงพยาบาลได้ทันที โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกว่างโจว จะนำข้อมูลของท่านให้ทีมแพทย์สหสาขาทำการวินิจฉัยและจัดแผนการรักษาที่เหมาะสมกับท่านได้มากที่สุด

เทคนิคการรักษา

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี