(+86) 18613012387

รังสีร่วมรักษาผ่านทางเส้นเลือด

การใช้รังสีร่วมรักษาในที่นี้คือการใช้ เครื่องเอกซเรย์ฟลูออโรสโคปี และเครื่องเอกซเรย์ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหลอดเลือด(D.S.A.) แล้วใช้สายนำทางในการตรวจใส่เข้าทางหลอดเลือดของเนื้อเยื่อมะเร็ง แล้วจักการใส่ยาเคมีบำบัดลงไปภายในเนื้อเยื่อมะเร็งนั้นๆ บวกกับทำการอุดตันเลือดของเนื้อเยื่อมะเร็ง การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงพยาบาลมะเร็ง RoyalLee กวางโจว สำหรับเนื้อเยื่อมะเร็งที่ไม่สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดได้ การรักษาด้วยวิธีรังสีร่วมรักษาเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง ทำให้เนื้อเยื่อมะเร็งที่ใช้วิธีนี้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี ขนาดของเนื้อเยื่อมะเร็งลดลงแล้วก็จะสามารถทำการผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อมะเร็งนั้นๆออกโดยวิธีการผ่าตัดทั่วไปได้ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ตัดเนื้อเยื่อมะเร็งออกไปแล้ว โดยการใส่เคมีบำบัดลงไปตรงเส้นเลือดจุดเดิมของรอยโรคเพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของโรคมะเร็ง

ลักษณะเด่นของการรังสีร่วมรักษาผ่านทางเส้นเลือด

การรักษาด้วยวิธีนี้มีข้อพิเศษคือยาที่ใช้มีความเข้มข้นสูง ยาเคมีบำบัดความเข้มข้นสูงทำให้ประสิทธิภาพในการทำลายเนื้อเยื่อมะเร็งสูงขึ้นกว่าการรักษาแบบทั่วไปมาก อีกทั้งยังสามารถลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นทั่วร่างกายได้ ดั้งนั้นวิธีนี้เป็นทางเลือกที่สำคัญอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการรักษาโรคมะเร็ง อีกประการนึงทีสำคัญ คือการรักษาด้วยวิธีนี้จะทำการปิดกั้นแส้นเลือดที่เข้าไปเลี้ยงเนื้อเยื่อมะเร็งทำให้เนื้อเยื่อมะเร็งนั้น ขาดเลือด เสื่อมลง และตายไปในที่สุด เพราะฉะนั้นการใช้รังสีร่วมรักษามีผลการรักษาที่ดีอย่างมากชัดสำหรับโรคมะเร็งบางประเภท อีกทั้งการใช้ยาเคมีบำบัดแค่บางส่วนยังสามารถส่งผลกับการรักษาได้ทั่วร่างกาย

ข้อดีของการใช้รังสีร่วมรักษา

เมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดแบบดั้งเดิมและการฉายแสง การรักษาด้วยรังสีร่วมมีข้อดีดังต่อไปนี้:1、แผลเล็กกว่า ทรมานน้อยกว่า;2、กำหนดตำแหน่งที่จะทำการรักษาได้อย่างแม่นยำ;3、ได้ผลลัพธ์ที่ดีในเวลารวดเร็ว;4、พิษจากสารเคมีบำบัดที่ร่างกายได้รับมีปริมาณต่ำกว่าการรักษาโดยการทำเคมีบำบัดแบบดั้งเดิมมาก;5、ผู้ป่วยฟื้นตัวและออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เร็วขึ้น。โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวใช้เครื่องเอกซเรย์ฟลูออโรสโคปี ยี่ห้อ SIEMENS นำเข้าจากประเทศเยอรมันในการทำการรักษารังสีร่วมรักษา อุปกรณ์นี้มีความเร็วในการรับข้อมูลและภาพที่ได้มีความคมชัดสูง เลนส์ที่ใช้เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงสามารถทำการรักษารังสีร่วมรักษาได้ บาดเจ็บน้อย ความปลอดภัยสูง ลดความทรมานจากการรักษาของผู้ป่วย อีกทั้งยังสามารถฟื้นตัวได้เร็ว

ข้อบ่งชี้สำหรับผู้ป่วยที่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีรังสีร่วมรักษาได้

โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งที่ศีรษะและคอ โรคมะเร็งไต โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งตับอ่อน โรคมะเร็งหลอดอาหาร โรคมะเร็งในท่อน้ำดี เนื้องอกมะเร็งอุ้งเชิงกราน เนื้อเยื่ออ่อนหรือเนื้อเยื่อมะเร็งบริเวณกระดูกแขนขา เป็นต้น หากท่านต้องการทราบว่าการรักษานี้เหมาะสมกับสถานการณ์ของท่านหรือไม่ โปรดติดต่อเราโดยเร็วที่สุด โรงพยาบาลมะเร็ง RoyalLee กวางโจวจะจัดเตรียมแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุดให้กับท่านผ่านการให้คำปรึกษาร่วมกันด้วยทีมแพทย์สหสาขาวิชาชีพ

เทคนิคการรักษา

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี