(+86) 18613012387

การรักษาโรคมะเร็งด้วยการฝังแร่

แร่ไอโอดีน 125 เป็นแร่ชนิดหนึ่งที่มีการนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็งในระยะใกล้ชิด การรักษาโดยวิธีนี้ทำโดยใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ในการนำทาง ประยุกต์ร่วมกับการใช้วิธีการผ่าตัดส่องกล้อง นำผลึกแร่ไอโอดีน 125 ไส่ลงไปบริเวณเนื้องอกโดยเฉพาะ และเนื้อเยื่อโดยรอบที่มีโอกาสได้รับผลกระทบจากเซลล์มะเร็ง ผลึกแร่ไอโอดีนจะทำการส่งรังสีต่อตัวเนื้อเยื่อมะเร็งอยู่ตลอดเวลา ทำการฆ่าเนื้อเยื่อมะเร็งอยู่ไปเรื่อยๆ แต่เนื่องจากผลึกแร่ที่ใส่เข้าไปมีขนาดเล็กมากจึงไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง หรือมีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 • ข้อดีของการฝังแร่ไอโอดีน 125

  1、การรักษาทำได้อย่างตรงจุด:ภายใต้การนำทางของเครื่อง CT และเครื่องอัลตร้าซาวด์ การกำหนดจุดในการรักษาเป็นไปได้อย่างตรงจุด และไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ

  2、ระยะเวลาของการปลดปล่อยพลังานมีความยาวนาน: หลังจากการฝังแร่พลังงานของแร่จะปล่อยออกมาฆ่าเซลล์มะเร็งอยู่ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงเป็นระยะเวลากว่า 180 วัน

  3、เห็นผลของการรักษาได้อย่างชัดเจน: มีความต่อเนื่อง พลังงานของแร่ที่ปลดปล่อยออกมาน้อยแต่มีความแม่นยำและเป้นการปลดปล่อยอยู่ตลอด 24ชั่วโมงจำนวนเวลา 180 วันส่งผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

  4、รังสีต่ำ: ผลึกแร่ที่ปลดปล่อยออกมานั้นมีวงกว้างของแต่ละผลึกอยู่ที่ 1.7เซนติเมตรเท่านั้น พลังงานเกือบทั้งหมดที่ปลดปล่อยออกมานั้นจะถูกดูดซึมโดยเนื้อเยื่อมะเร็งที่อยู่รอบข้าง มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่ออื่นๆและอวัยวะโดยรอบน้อยมาก มีผลกระทบต่อทั่วทั้งร่างกายต่ำ

  การฝังแร่เพื่อทำการรักษาเหมาะสำหรับการรักษาโรคชนิดใดบ้าง

  สำหรับผู้ป่วยที่ทำการรักษาด้วยการผ่าตัดแล้วพบว่า เนื้อเยื่อมะเร็งมะการกลับมาเจริญเติบโตหรือมีการลุกลามของเนื้อเยื่อมะเร็ง แร่ไอโอดีน 125 ถือว่าเป้นทางเลือกที่มีประโยชน์อย่างสูง การรักษาด้วยววิธีนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่วิธีการรักษาหลักของการรักษาโรคมะเร็งเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาเป็นวิธีการหลักในการรักษาโรคเนื้องอกต่างๆได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่นการรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

  สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ยิมยอมที่จะทำการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคมะเร็งและผู้ป่วยที่สภาพร่างกายไม่เหมาะสมกับการผ่าตัด แร่ไอโออีน 125 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่มีเข้าในระยะลุกลามแล้วนั้น การรักษาด้วยแร่ไอโอดีน125 นั้น ไม่เพียงแค่ลดการกระจายตัวของเนื้อเยื่อมะเร็งไปสู่อวัยวะอื่นแล้วนั้น ยังสามารถเก็บรักษาการทำงานอวัยนั้นๆเอาไว้ได้ อีกทั้งยังลดความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ผู้ที่มีอาการ เนื้อเยื่อมะเร็งลุกลาม สภาพร่ายกายไม่เอื้ออำนวยต่อการผ่าตัดเพื่อกำจัดเนื้อเยื่อมะเร็ง ก็สามารถเลือกวิธีนี้เข้ามาใช้ในการรักษาได้

  และเพื่อให้ผู้ป่วยที่เข้ามารับการบริการได้รับการรักษาที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด โรงพยาบาบมะเร็งรอยัลลีกวางโจวกำลังดำเนินการเพื่อเข้าการรักษษวิธีนี้เข้ามาใช้ในโรงพยาบาล ขณะนี้การฝังแร่ 125 ของโรงพยาบาลกำลังดำเนินการเพื่อขอใบอณุญาติ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

 • ศูนย์การรักษาด้วยผ่าตัดส่องกล้องของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกว่างโจว

  มีอุปกรณ์ในการส่องกล้องผ่าตัดอย่างครบถ้วน อุปกรณ์ขนาดใหญ่ของโรงพยาบาลมีดังนี้ เครื่อง DSA ของบริษัทซีเมนต์ เครื่อง GE เลนส์ใหญ่ เครื่อง CT 128 แถว เครื่อง GE 16แถว เครื่องECT เป็นต้น สามารถดำเนินการเทคนิคผ่าตัดส่องกล้องสำหรับการผ่าตัดรักษาโรคต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การรักษาผ่างทางเส้นเลือด การรักษาด้วยคลื่นวิทยุ การรักษาด้วยเข็มคลื่นไมโครเวฟ การรักษาด้วยเข็มการทำความเย็น มีดนาโน การฝังแร่ พลังแสงบำบัดเป็นต้น ทำให้การรักษาโรคมะเร็งแบบเฉพาะจุดไม่ยากอีกต่อไป

เทคนิคการรักษา

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี