082-058-8855
(+86) 18613012387

การเจาะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อมะเร็งด้วยแอลกอฮอล์บริสุทธิ์

โรคถุงน้ำในรังไข่เป็นโรคที่พบได้บ่อยในเพศหญิง โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวได้จัดโปรแกรมการรักษาโรคถุงน่ำในมดลูกที่มีความปลอดภัย ไม่เจ็บ สามารถกลับมาทำซ้ำได้ และไม่ทิ้งแผลเป็นเอาไว้ ด้วยวิธีการ “เจาะผ่านทางช่องคลอด+ใช้แอลกอฮอล์บริสุทธิ์เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ”

 • วิธีการรักษาและประโยชน์ของการรักษา

  ทำโดยภายใต้การนำทางของเครื่องอัลตร้าซาวด์ใช้เข็มขนาดความหนาอยู่ที่ 1~2mmเจาะเข้าไปบริเวณเนื้องอกถุงน้ำในรังไข่ ดูดเอาของเหลวที่อยู่ภายในถุงน้ำออกให้หมด ขณะที่ทำการดูออกเอาของเหลวออกก็จะทำการทำลายถุงในไปในขณะเดียวกัน การใช้แอลกอฮอล์บริสุทธิ์เข้าไปทำการรักษานั้นจะเข้าไปทำลายให้เนื้อเยื่อภายในถุงน้ำ โดยทำให้เนื้อเยื่อนั้นๆค่อยๆตายตัวลง และไม่สร้างสารคัดหลั่งออกมาอีกต่อไป ส่งผลให้ไม่มีการเพิ่มตัวของถุงน้ำในรังไข่ และเนื้อเยื่อถุงน้ำปิดลง การรักษาก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

  แผลจากการเจาะเข้าไปมีขนาดเล็กมาก ไม่จำเป็นต้องเย็บปิดแผล ใช้การดมยาสลบขณะทำการรักษา หลังจากให้ยาแล้วจะหลับไป หลังทำการผ่าตัดแทบจะไม่มีอาการเจ็บ หรือมีอาการปวดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ระดับการปวดไม่ถึงกับต้องรับประทานยาแก้ปวด

 • ข้อดีของการรักษาด้วยวิธีนี้

  “เจาะผ่านทางช่องคลอด+ใช้แอลกอฮอล์บริสุทธิ์เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ” โดยปกติแล้วมีการบาดเจ็บจากผ่ารผ่าตัดด้วยวิธีนี้น้อยมาก แทบจะไม่มีแผลและอาการเลือดออกแต่อย่างใด ไม่มีผลต่อการใช้ชีวิตหลังผ่าตัด โดยปกติแล้วแทบจะไม่ต้องนอนโรงพยาบาล สามารถจัดการให้เสร็จภายในวันเดียว หลังจากยาสลบหมดฤทธิ์ก็สามารถกลับบ้านได้ การผ่าตัดใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยในการทำการผ่าตัด สามารถลดความเจ็บปวดลดการเกิดพังผืดจากการผ่าตัด ผลลัพท์ที่ได้เทียบเท่ากับการส่องกล้องผ่านทางหน้าท้อง แต่วิธีการง่ายกว่ามาก ตรงจุด ปลอดภัย ไม่แผง มีประสิทธิภาพ และสามารถทำซ้ำได้ ระยะเวลาของการผ่าตัดสั้น แทบจะไม่มีผลกระทบต่อการดำรงชีวิต ได้รับการยอบรับจากผู้ป่วยจำนวนมาก เทียบกับการผ่าตัดทั่วไปที่จะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ การทำการเจาะเข้าไปเพื่อทำการผ่าตัดจะสามารถทำการเก็บรักษาการทำงานของรังไข่เอาไว้ได้ ลดผลกระทบซึ่งจะส่งผลให้มีลูกยากในภายหลัง

 • ผู้ป่วยที่เหมาะสมกับการผ่าตัดด้วยวิธีนี้

  โดยปกติแล้วการผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะใช้กับผู้ป่วยที่มีขนาดของถุงซีสต์ ≥3cm เป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการทำการผ่าตัดวิธีนี้ หากถุงน้ำมีขนาดเล็กจนเกินไป หรือว่าอาการที่แสดงออกมาไม่มีความชัดเจน ทางแพทย์จะให้คำแนะนำว่ายังไม่มีความจำเป็ฯจะต้องทำการผ่าตัดรักษาก่อนเพราะหากขนาดเล็กจนเกินไปจะทการเจาะเข้าไปรักษาได้ยาก ถุงน้ำที่มีขนาดใหญ่โดยหลังจากทำการดูดเอาของเหลวภายในออกจะส่งผลให้ความดันภายในถุงน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว อาการปวดกดในช่องท้องจะบรรเทาลงอย่าง

  เห็นได้ชัด การกำจัดเอาถุงน้ำในรังไข่ออกนั้นมีผลโดยตรงต่อการลดการกดทับที่เกิดขึ้นแก่รังไข่ มีผลให้การทำงานของรังไข่กลับมาเป็นปกติ แต่หากเป้นเนื้องอกชนิดอื่นหรือเป้นเนื้อเยื่อมะเร็งไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษษด้วยวิธีนี้ได้

เทคนิคการรักษา

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี