(0086) 400-0086222

โรคมะเร็งตับ

จากการแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งประจำโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ผู้ป่วยซึ่งมีการตรวจพบมะเร็งตั้งแต่ในระยะแรกมีโอกาสทรอดในระยะเวลา 5 ปีอยู่ที่ 70% แต่หากมีการพบในระยะหลังแล้วอัตราการอดชีวิตจะลดลงเหลือแค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นการเข้าใจถึงการรักษาโรคมะเร็งตับเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก พบเร็ว รักษาเร็ซเป็นส่วนสำคัญที่สุดของการรักษาโรคมะเร็ง

ปัจจัยเสี่ยงหลักของการเกิดมะเร็งตับ:กินผักผลไม้น้อย มีเวลาพักผ่อนน้อย อั้นปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามะเร็งตับนั้นอยู่ไม่ไกลจากตัวเราเลย

เมื่ออาการของโรคมะเร็งตับปรากฏขึ้น มักถูกวินิจฉัยผิดว่าเป็นโรคอื่นๆ อาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอาการปวดท้อง ท้องอืด เบื่ออาหาร บางคนไปพบแพทย์เพราะคิดว่าตนเองเป็นโรคกระเพาะบางคนเข้าใจผิดว่าเป็นถุงน้ำดีอักเสบ เมื่อร่างกายไม่สบาย จำเป็นต้องแยกแยะดูอาการอย่างละเอียด และไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจโรคมะเร็งตับโดยละเอียด เพื่อลดโอกาสการวินิจฉัยที่ผิดพลาด

หากท่านหรือสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของท่านได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับ โปรดติดต่อเราทันที, เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งตับมาประเมินอาการของท่านและให้คำแนะนำการรักษาโดยละเอียด。

ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งที่โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ชี้ให้เห็นว่าอาการของโรคมะเร็งตับในระยะเริ่มแรกนั้นมักไม่แสดงอาการ อาการต่อไปนี้มีไว้ใช้สำหรับการอ้างอิง:

1、1.ความอยากอาหารลดลงอย่างเห็นได้ชัด: ช่องท้องบวม อาหารไม่ย่อย มีอาการคลื่นไส้และอาเจียนเป็นครั้งคราว หากสงสัยว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับตับ สามารถทำการตรวจคัดกรองด้วยการอัลตราซาวนด์ช่องท้อง เป็นวิธีที่ไม่มีผลกระทบข้างเคียงต่อร่างกาย

2. แน่นท้องบริเวณด้านขวาบนของช่องท้อง: อาจมีอาการปวดอย่างต่อเนื่องหรือเป็นระยะ ๆบริเวณตับ และบางครั้งความเจ็บปวดอาจจะรุนแรงขึ้นจากการแพร่กระจายของเนื้องอก การแสกนต้องทำขึ้นปริดตับที่มีอาการเจ็บ เพราะจะทำให้แสดงถึงขนาด จำนวน รูปร่าง ตำแหน่ง ขอบเขต ความสมบูรณ์ของปริมาณเลือดของเนื้องอก และความสัมพันธ์กับท่อภายในตับได้อย่างชัดเจน

3. เลือดออก: มักปรากฏเป็นอาการเลือดกำเดาออก, เลือดออกใต้ผิวหนัง ฯลฯ

4. อ่อนเพลีย น้ำหนักลด มีไข้และบวมน้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ

5. ดีซ่าน ท้องมาน(อาการน้ำคั่งในช่องท้องทำให้ช่องท้องมีลักษณะบวมโต) ผิวหนังมีอาการคัน

ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งจากโรงพยาบาลมะเร็ง Royal Lee กวางโจว กล่าวว่า อาการทั่วไปบางอย่างของมะเร็งตับจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อโรคลุกลามไปถึงระยะกลางและระยะสุดท้ายแล้ว ทำให้เสียโอกาสในการรักษาโดยการผ่าตัดไปแล้ว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตรวจและดูแลร่างกายเป็นประจำ

เมื่อมีอาการเหนื่อยและเมื่อยล้าติดต่อกันเป็นเวลานานและไม่ทีท่าว่าอาการจะทุเลาลง มักจะเป็นสัญญาณของโรคตับ อาการปวดบริเวณช่องท้องส่วนบน หรืออาการปวดแน่น รู้สึกมีแรงกดหรือรู้สึกไม่สบายที่ด้านขวาบนของช่องท้อง น้ำหนักลด เป็นไข้และมีอาการของโรคดีซ่านพร้อมกันโดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อพบว่าตนเองมีอาการข้างต้น ไม่ได้แปลว่าท่านเป็นมะเร็งตับเสมอไป แต่ท่านควรไปโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุดเพื่อทำการตรวจมะเร็งตับ เพื่อที่จะสามารถระบุอาการและทำการรักษาโดยเร็วที่สุด มะเร็งตับถ้าได้รับการรักษาในระยะต้นจะมีประสิทธิภาพสามารถยืดอายุขัยและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยได้เป็นอย่างมาก

หากท่านหรือสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของท่านได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับโปรดติดต่อเราทันที เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งตับมาประเมินอาการของท่านและให้คำแนะนำการรักษาโดยละเอียด

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
แนะนำแพทย์

รายละเอียดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี