(+86) 18613012387

โรคมะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านมเป็นหนึ่งในมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในผู้หญิง และในปี 2020ได้ขึ้นเป็นมะเร็งชนิดที่แพร่หลายมากที่สุดในโลก และแนวโน้มอายุของผู้ป่วยลดลงเรื่องๆ ตามสถิติอุบัติการณ์ของมะเร็งเต้านมคิดเป็น 21% ของโรคมะเร็งทุกชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 40 ถึง 60 ซึ่งอยู่ในวัยหมดประจำเดือนยิ่งมีโอกาสในการเป็นโรคมะเร็งเต้านมสูงมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งRoyal Leeกวางโจวชี้ว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมส่วนใหญ่มักถูกวินิฉัยเป็นก็ระยะกลางและระยะสุดท้ายแล้ว เนื่องจากผู้ป่วยส่วนมากไม่ทราบอาการโรคมะเร็งเต้านมระยะแรก ดังนั้น ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมจะมีอาการแบบไหนบ้าง? ผู้เชี่ยวชาญของเราจะช่วยอธิบายอย่างละเอียด

หากท่านต้องการทราบอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะแรก โปรดติดต่อสอบถามทางเราทันที เราจะเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคมะเร็งเต้านมเพื่อช่วยตอบข้อสงสัยให้กับท่าน

อาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะแรกมีดังนี้

1、.เจ็บปวดเต้านม: แม้ว่าผู้ป่วยในระยะแรกบางครั้งไม่สามารถคลำสัมผัสพบก้อนเนื้อได้อย่างชัดเจน แต่มักจะแสดงอาการเจ็บเต้านมแบบจี๊ดๆ เจ็บเหมือนถูกแทง หรือปวดบวม เป็นต้น หากมีอาการเจ็บปวดดังเช่นที่กล่าวมาข้างต้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจด้วยการคลำสัมผัส หากมีความจำเป็นควรทำการตรวจอัลตราซาวด์

2、เต้านมสองข้างไม่เท่ากัน: เนื่องจากการมีมะเร็งหรือมะเร็งกับผนังทรวงอกยึดติดกัน เต้านมจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงขนาดหรือรูปร่างไป ดังนั้นควรให้ความสำคัญและเข้ารับการตรวจตามความจำเป็น

3、มีน้ำไหลออกมาจากหัวนม: ส่วนใหญ่มักปรากฏเป็นน้ำนมสีขาวไหลออกมาจากหัวนม อาจเป็นของเหลวสีเหลืองอ่อน สีเลือด เป็นน้ำ หรือลักษณะเหมือนน้ำหนอง เป็นต้น

4、ต่อมน้ำเหลืองโต: ผู้ป่วยระยะต้นบางท่านจะพบว่าต่อมน้ำเหลืองตรงรักแร้มีอาการบวมโต

5、หัวนมเปลี่ยนไป:เมื่อมะเร็งลุกลามถึงหัวนมหรือบริเวณใต้ราวนม จะทำให้หัวนมเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หดตัวหรือบุ๋มลงไป

6、ก้อนเนื้อที่เต้านม: เมื่อกดเต้านมจะสามารถสัมผัสได้ถึงก้อนเนื้อ มักมีก้อนเดียว ไม่คงที่เป็นก้อนเนื้อที่มีลักษณะแข็งเคลื่อนที่ได้ โดยปกติแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอย่างเด่นชัด แนะนำให้ผู้ป่วยไปตรวจอัลตราซาวด์ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจวินิจฉัยขนาดของก้อนเนื้อ รูปร่าง ลักษณะ เป็นต้น

7、 ผิวหนังบางส่วนมีการเปลี่ยนแปลง: ผิวหนังเต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงเหมือนผิวเปลือกส้ม บริเวณที่บวมน้ำและมีรูขุมขนจะบุ๋มลงไปอย่างชัดเจน ทำให้ผิวหนังขรุขระไม่สม่ำเสมอเหมือนกับผิวเปลือกส้ม

ผู้เชี่ยวชาญของ โรงพยาบาลมะเร็ง Royal Lee กวางโจว เตือนผู้หญิงทั้งหลายว่า : หากเกิดอาการใดอาการหนึ่งดังที่กล่าวมาข้างต้น ควรให้ความสำคัญและทำการตรวจเต้านมอย่างละเอียดในโรงพยาบาลเฉพาะทาง และในขณะเดียวกัน ในการใช้ชีวิตประจำวันนั้น ผู้หญิงทั้งหลายยังสามารถตรวจการเปลี่ยนแปลงเต้านมด้วยตนเองได้อีกด้วย

หากท่านสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของท่านได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านมโปรดติดต่อเราทันที เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งเต้านมมาประเมินอาการของท่านและให้คำแนะนำการรักษาโดยละเอียด

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
แนะนำแพทย์

รายละเอียดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี