(+86) 18613012387

คุณมีอาการมือเท้าชา นอนไม่หลับกันหรือไม่? ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีสำหรับการดูแลสุขภาพเริ่มต้นขึ้นแล้ว

วันที่เผยแพร: 2022-08-10

คุณมีอาการมือเท้าชา นอนไม่หลับกันหรือไม่? ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีสำหรับการดูแลสุขภาพเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อากาศร้อนๆ แบบนี้

พื้นถนนร้อนจนสามารถทอดไข่ได้

ทว่า…ฝ่ามือของคุณนั้นกลับไม่อุ่นเลยสักนิด

ต้องระวัง!เพราะร่างกายของคุณได้แสดงสัญญาณที่ไม่ดีทางสุขภาพ

ว่าพลังหยางของคุณอ่อนกำลังลง

อะไรคือพลังหยาง?

ในคัมภีร์เน่ย์จิง(the Yellow Emperor's internal classic)]กล่าวไว้ว่า พลังหยางคือผู้ปกป้องสิ่งรบกวนที่ไม่ดีจากภายนอก ตามหลักการแพทย์ปัจจุบันพลังหยางเทียบเท่ากับภูมิคุ้มกัน นั่นหมายความว่า พลังหยางไม่พอ หมายถึง ภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งผลให้ความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับโรคร้ายนั้นลดลง

คนสมัยใหม่ มักจะพูดกันว่า การดูแลสุขภาพที่แท้จริงคือการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี และเพื่อสรางความสมดุลของระบบสุขภาพ แน่นอนว่าเราต้องทำให้พลังหยางของเราแข็งแรงมากพอ

แต่นั่น…ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีความจำเป็นในการเพิ่มพลังหยางในช่วงฤดูร้อน

คนประเภทใดที่ควรเพิ่มพลังหยาง?

พลังหยางคือพลังไหลเวียนของเลือด ซึ่งการขาดพลังหยางนั้น อาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด และบุคคล 5 ประเภทนี้ คือบุคคลที่ควรเพิ่มพลังพลังหยางในช่วงฤดูร้อนมากที่สุด ได้แก่

1. ผู้ที่มีอาการมือเท้าชา มือและเท้าของเรานั้นต้องการเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ และต้องการสารอาหาร ถึงจะทำให้มือและเท้าของเรานั้นอบอุ่นอยู่เสมอ เพราะจะนั้นอาการมือและเท้ามีอาการชานั้นอาจจะเกิดจากมือและเท้าของเรานั้นมีเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอนั่นเอง

2. ผู้ที่มีสภาพผิวที่เสื่อมโทรม สภาพผิวเสื่อมสภาพนี่อาจเป็นสัญญาณของอาการเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอ หลายๆคนมีอการเลือดไหลเวียนไม่ดีเป็นระยะเวลานาน ทำให้สภาพผิวเสื่อมโทรม ผิวหยาบกร้านและซีดเซียว

3. ผู้ที่ท้องเสียและปวดท้องได้ง่าย แพทย์จีนเคยกล่าวไว้ว่า “พลังหยางจะสดใสเหมือนทะยานขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ส่วนพลังปราณหยินนั้นจะขุ่นมัวเปรียบเหมือนดิ่งลงสู่พื้นดิน” นี่คือกฎของหยินและหยาง เช่นเดียวกับร่างกายของมนุษย์ หากพลังหยินและหยางไม่สมดุล ตัวอย่างเช่น พลังหยางไม่เพียงพอ หรือพลังหยางไม่มากพออย่างที่ควรจะเป็นจะส่งผลให้ม้ามไม่ผลิตของเหลว มีผลต่อการเผาผลาญ ทำให้อาหารไม่ย่อย ปวดท้อง ท้องร่วง นอกจากมีอาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น อุจจาระเหลว

4. นอนไม่หลับ ในบุคคลที่มีอาการเลือดไหลเวียนไม่เพียงพอนั้น จะส่งผลให้เลือดที่ส่งไปเลี้ยงเส้นประสาทและหลอดเลือดในสมอง ไม่สามารถนำสารอาหารไปเลี้ยงได้ทันเวลา ส่งผลให้นอนหลับได้ยากขึ้น อาการเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นในเวลากลางคืน

5. ภูมิคุ้มกันต่ำ ภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอนั้นเกิดจากพลังชี่ที่ไม่เพียงพอ ภูมิต้านทานของแต่ละคนลดลงไปมาก เมื่อพลังชี่นั้นไหลเวียนสู่เลือดได้ไม่ทันเวลา ทำให้เป็นหวัด มีไข้ และตัวร้อนได้ง่าย

โดยทั่วไปแล้ว คนที่มีพลังพลังหยางไม่พอ จะไปเกิดอาการในช่วงฤดูหนาว “โรคฤดูหนาว” กล่าวง่ายๆ ก็คือ โรคต่างๆ มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว เช่นโรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง หวัด และไอเรื้อรัง เป็นต้น จะทำให้ผู้ที่พลังหยางต่ำจะเกิดอาการของโรคเหล่านี้ได้ง่ายและอาการจะรุนแรงกว่าบุคคลอื่นๆ

หากพลังหยางไม่พอจะทำอย่างไรดี?

[คัมภีร์ซู่เวิ่น] กล่าวไว้ว่า การดูแลรักษาพลังหยางต้องทำในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะฤดูร้อน พลังหยางจากบนท้องฟ้ากับพลังหยินจากพื้นดินจะมาบรรจบกันในฤดูร้อน ทำให้เกิดวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ในช่วงเวลานี้โลกจะมีพลังหยางมากที่สุด ตามหลักการแพทย์จีน แนวความคิด “มนุษย์และธรรมชาติสัมพันธ์ต่อกัน” ในช่วงเวลานี้พลังหยางของร่างกายมนุษย์ได้ลอยอยู่ สำหรับคนที่มีอาการพลังหยางต่ำ เป็นช่วงที่การใช้ยาเพื่อเพิ่มพลังหยางใช้ได้ผลมากที่สุด เพิ่มพลังหยางลดธาตุเย็น เสริมสร้างพลังชี่ ขจัดต้นเหตุของโรคที่จะเกิดในฤดูหนาวได้ แลพเพื่อที่จะเก็บพลังหยางไว้สำหรับร่างกายให้พร้อมสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่จะตามมา หากพลังหยางเพียงพอเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวก็จะไม่เจ็บป่วยได้ง่าย

ทางเลือกที่ดีที่สุดตอนนี้คือ “ซันฟูเทีย”

ทำไมต้องซันฟูเทีย?

ซันฟูเทียนคือวันที่ร้อนที่สุดของในหนึ่งปี ซึ่งเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิสูงจัด ทำให้เส้นลมปราณไหลเวียนได้ดีที่สุด

ซันฟูเทียนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการรักษาโรคที่จะเป็นได้ในช่วงฤดูหนาว ใช้ยาที่สร้างพลังหยางเข้าไปรักษาโรคที่มาจากธาตุเย็น ในช่วงเวลาซันฟูเทียพลังหยางของโลกภายนอกจะปรับคู่กับพลังหยางของร่างกายมนุษย์ได้มากที่สุด ได้ผลดีกว่าช่วงเวลาอื่นๆ

ภายใต้คำแนะนำของแพทย์จีน จะทำการเลือกจุดตามสภาพร่างกายของผู้ป่วย ทำให้การไหลเวียดของเลือดเป็นไปได้อย่างดีขึ้นและกระตุ้นจุดซู่ และเนื่องจากยาไม่มีการผ่านเข้าสู่ระบบเผาพลาญ ทำให้ป้องกันการเกิดอาการท้องอืด การใช้งานก็สะดวก ผลข้างเคียงต่ำ หลีกเลี่ยงการทานยาและการฉีดยาได้ ได้รับความนิยมจากผู้ป่วยจำนวนมาก

ได้เวลาของซันฟูเทียแล้ว

รักษาโรคฤดูหนาวล่วงหน้าตั้งต่ในช่วงฤดูร้อน

คลิกที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย

คุณสามารถรับยาจีน ซันฟูเทียได้อย่างรวดเร็ว

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
*
*
*
มี ไม่มี