(0086) 400-0086222

ข่าวด่วนโรงพยาบาล | บริษัทหัวเผิงนิวตรอนเทคโนโลยีจำกัดและคณะ ได้นำสารต้านมะเร็ง “เทคโนโลยีใหม่” และมาเยือนโรงพยาบาลของเรา

วันที่เผยแพร: 2022-08-16

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน นายหวางเซิ่ง ประธานกรรมการบริษัทหัวเผิงนิวตรอนเทคโนโลยีจำกัดและดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำคณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์มหาวิทยาลัยซีอันเจียวทง นายหยาง เชิง เอินรองประธานกรรมการบริษัทหัวเผิงนิวตรอนเทคโนโลยีจำกัด นายลู่เหวินเพิงผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด นายหยางซ่างหุยผู้อำนวยการด้านเทคนิคและ นายหวิง จื่อหลิงผู้อำนวยการฝ่ายขาย และทีมงานของพวกเขาได้นำเทคโนโลยีการวินิจฉัยและการรักษาที่มีความแม่นยำทางด้านการรักษา และมีการเติบโตทางการตลาดอย่างรวดเร็วในด้านการรักษาเนื้องอกระดับสากล-การบำบัดด้วยการดักจับนิวตรอนของมะเร็ง – เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว

หลี่หมิ่น ประธานโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว, หวางจี้เซิน คณบดี, โจวจื่อเฉิน รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ, หลี่ลี่ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ และจางไห่หยวน ผู้อำนวยการแผนกการแพทย์ ได้ให้ความต้อนรับอย่างอบอุ่นและจัดสัมมนาเพื่อหารือเชิงลึกในด้านการพัฒนาการรักษาเนื้องอกแบบใหม่ในประเทศจีน

 

ภาพนับจากคนที่ห้าจากทางขวา – หวางเซิ่ง ประธานกรรมการหัวเผิงนิวตรอน เทคโนโลยี จำกัด, เลขาคณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์มหาวิทยาลัยซีอันเจียวทง ภาพคนที่สี่นับจากทางขวา – ประธานรอยัล กรุ๊ป, หลี่หมิ่น ประธานโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ภาพที่ห้าจากทางซ้าย – หวางจี้เฉิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว

พร้อมด้วยทีมงานของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว, หวางเซิ่ง เลขาคณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์มหาวิทยาลัยซีอันเจียวทง และผู้ติดตามของเขาได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่และเรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์โดยรวมของโรงพยาบาลและความสำเร็จในการก่อสร้างในปัจจุบัน โดยในระหว่างการเยือน เลขาหวางเซิ่ง ได้กล่าวถึงสภาพแวดล้อมทางการแพทย์ที่สะดวกสบายของโรงพยาบาล แนวคิดการบริการ “โรงพยาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว เป็นโรงพยาบาลชั้นนำซึ่งมีความพร้อมในการตอบรับเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า”

ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้นี้ หวางจี้เซิน ประธานโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก บริษัทหัวเผิงนิวตรอน เทคโนโลยี จำกัด ในนามของโรงพยาบาลอย่างจริงใจ เขากล่าวว่า “ในฐานะโรงพยาบาลรักษามะเร็งของเรา พวกเรามุ่งมั่นที่จะสร้างรูปแบบบริการทางการแพทย์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยนำเสนอเทคโนโลยีและแนวคิดในการวินิจฉัยและการรักษาชั้นนำของโลกในประเทศจีน และสร้างความเชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาต้องมีการครอบคลุมหลายมิติ เช่น การป้องกัน การวินิจฉัย การรักษา และการฟื้นฟูสมรรถภาพ แพลตฟอร์มทางการแพทย์ขั้นสูง เพื่อให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นไปในอนาคต

โดยในปัจจุบัน สำหรับโรคมะเร็งต่างๆที่มีความเสี่ยงสูงในประเทศจีน โรงพยาบาลของเรามีความก้าวหน้าและในการฝังแร่ไอโอดีน-125 และเทคโนโลยีอิตเทรียม 90 ในจำนวนนี้ การฝังเมล็ดไอโอดีน-125 ได้ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจากหน่วยงานทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าจะนำไปใช้อย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้นี้เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย "

เลขาหวางเซิ่งและผู้ติดตามของเขาขอบคุณโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว สำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้แนะนำรายละเอียดและอภิปรายในเชิงลึกกับประธานหลี่หมิ่นและคณบดีหวางจี้เซิน เกี่ยวกับสถานการณ์การก่อสร้างในปัจจุบันและความสำเร็จทางเทคนิค

บำบัดด้วยเทคนิคการจับนิวตรอน

การบำบัดด้วยการจับนิวตรอนหรือ BNCT เป็นเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งที่มีความแม่นยำสูง และเป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในการรักษาโรคมะเร็งในระหว่างประเทศช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากมีผลคล้านการรักษาแบบพุ่งเป้า สามารถเข้าไปทำการฆ่ามะเร็งได้ในระดับเซลล์ได้อย่างแม่นยำ

เมื่อเทียบกับการรักษามะเร็งแบบอื่นๆ การบำบัดด้วยการจับนิวตรอนหรือ BNCT มีข้อดีอยู่ 3 ประการคือ

1.การรักษาแบบ BNCT มีการใช้ระยะเวลาในการรักษาสั้นและประสิทธิภาพสูง

2.ความปลอดภัยของการรักษา BNCT

3.การบำบัดด้วย BNCT มีข้อบ่งชี้ที่หลากหลาย ทั่วโลก การทดลองทางคลินิกระยะที่ 1 และ 2 ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว รวมถึงการรักษาเนื้องอกที่ศีรษะและคอ เนื้องอกไกลโอมา โรคมะเร็งผิวหนัง และโรคมะเร็งตับ สิ่งบ่งชี้ที่ได้รับการอนุมัติให้สามารถนำเข้ามาใช้ในการรักษาได้นั้นก็คือการใช้ในการรักษาโรคมะเร็งที่ไม่สามารถทำการผ่าตัดออกได้ โรคมะเร็งบางชนิดที่เข้าขั้นลุกลาม หรือโรคมะเร็งบริเวณคอที่มีการกลับมาเป็นซ้ำ

ในอนาคต การพัฒนาทางเคมีโพรบและยาชนิดใหม่ๆ พัฒนาให้สามารถดำเนินการรักษาโรคมะเร็งได้หลากหลายชนิดมากขึ้น และสามารถนำไปประยุกต์ในการใช้ในการรักษาได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ประธานหลี่หมิ่นกล่าวว่า เขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับข่าวสารว่าการบำบัดด้วยการจับนิวตรอนของบริษัทหัวเผิงได้รับการส่งเสริมและมีความก้าวหน้าในประเทศจีน เขาคาดว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้โดยเร็วที่สุดเพื่อให้บริการแก่ประชาชน ให้ประชาชนได้รับการบริการทางารแพทย์ที่มีความทันสมัยและได้รับการบริการที่มีคุณภาพโดยเร็วที่สุด ในเวลาเดียวกัน เขายังคาดหวางว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนในด้านเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งได้ในอนาคต และแสวงหาความเป็นไปได้ในความร่วมมือร่วมกันอีกในภายหน้า

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
*
*
*
มี ไม่มี