(0086) 400-0086222

แท้งลูก 6 ครั้งใน 8 ปี ตั้งครรถ์ครั้งที่ 7 เลือกเข้าป้องกันการแท้งบุตรที่โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ในที่สุดก็ป้องกันได้สำเร็จ

วันที่เผยแพร: 2022-11-25

แท้งลูก 6 ครั้งใน 8 ปี ตั้งครรถ์ครั้งที่ 7 เลือกเข้าป้องกันการแท้งบุตรที่โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ในที่สุดก็ป้องกันได้สำเร็จ

เดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2022 คุณหลี่อายุ 33 ปี ได้เข้ามาที่แผนกสูตินรีเวชประจำโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว ตอนเข้ามาที่โรงพยาบาลในครั้งแรกนั้น ผู้ป่วยมีความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ยังไม่ได้คุยกับแพทย์น้ำตาก็เริ่มปริ่มออกมา เมื่อได้เริ่มพูดคุยกับแพทย์ถึงได้รู้ว่าผู้ป่วยต้องผ่านอะไรมาบ้าง เป็นคุณแม่ที่ยิ่งใหญ่และมีความแน่วแน่เป็นอย่างยิ่ง

การเตรียมตัวเพื่อมีลูกคนที่สองอย่างยากลำบาก

เมื่อ 10 ปีก่อน คุณหลี่ได้มีลูกหนึ่งคน แต่หลังจากนั้นตลอดเวลาสิบปีมานี้ คุณหลี่หวังมาตลอดว่าจะมีลูกคนที่สอง แต่กลับเป็นไปอย่างยากลำบาก

ตลอด 8 ปีมานี้ตั้งครรถ์ 6 ครั้งก็แท้งลูกทั้ง 6 ครั้ง และทุกครั้งหลังจากเกิดอาการแท้งลูกผ่านไป 40 วัน ก็ต้องเข้าทำการขูดมดลูกทุกครั้ง ใน 6 ครั้งนี้มีหนึ่งครั้งที่เป็นการทำกิฟต์

ด้วยเหตุนี้ คุณหลี่ได้เข้าพบแพทย์ในหลายโรงพยาบาล แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ดีใจและผิดหวังซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ ไม่ใช่แค่ความสูญเสียทางการเงิน แต่ยังสร้างความทุกข์ให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกิดอาการแท้งลูกหลายครั้งส่งผลให้เกิดพังผืดภายในมดลูก เพิ่มอุปสรรคและทำให้ความหวังต่อการตั้งครรถ์บุตรคนที่สองลดลง

แต่ทว่า คุณแม่ที่เข้มแข็งและยึดมั่นไม่คิดที่จะยอมแพ้กับอุปสรรค โชคดีที่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คุณหลี่ได้ตั้งครรถ์อีกครั้ง แต่น่าเสียใจที่หลังจากประจำเดือนหยุดไปประมาณ 40 วัน ก็เกิดอาการเลือดออก ทำให้คุณหลี่รู้สึกหมดหวังเป็นอย่างมาก ด้วยความหวังสุดท้าย เพื่อนของคุณหลี่ได้แนะนำให้คุณหลี่เข้าพบแพทย์หญิงหลอเสี่ยวฉิน อายุรแพทย์ประจำแผนกสูติ-นรีเวชประจำโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว


 

△ภาพอัลตร้าซาวด์ของคุณหลี่ครั้งแรกที่โรงพยาบาล

อุปสรรคมากมายที่พบระหว่างการป้องกันการแท้ง

หลังจากเข้าพักในโรงพยาบาล ผู้อำนวยการหลอประจำแผนกสูติ-นรีเวชก็ได้ทำการค้นหาข้อมูลจากหนังสือเป็นจำนวนมาก ร่วมกับประสบการณ์ที่มีอยู่ จัดแผนการรักษาที่แม่นยำและเหมาะสมสำหรับผู้ป่วย ในขณะทำการรักษา ได้พบกับอุปสรรคมากมาย คุณหลี่มีอาการเลือดออกจากช่องคลอดอีกครั้ง ปวดท้อง อาการเลือดคั่งในมดลูก ทุกครั้งที่พบกับเหตุการณ์เหล่านี้แพทยืและพยาบาลในแผนกก็กังวลตามไปด้วย


 

 

 


 

△ แพทย์จากแผนกอัลตร้าซาวด์ทำการอัลตร้าซาวด์ให้แก่ผู้ป่วย

ขณะทำการรักษาอยู่นั้นแพทย์ยังพบว่าผู้ป่วยมีอาการตับบางส่วนถูกทำลายเนื่องจากยา ทำให้การป้องกันการแท้งยากขึ้นไปอีกขั้น นอกจากจะมีอาการเลือดออกทางมดลูกแล้วนั้น ยังมีอาการฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนลดลง เอนไซน์การทำงานของตับเพิ่มขึ้นย

จะปรับแผนการรักษาอย่างไร?ย

เพื่อให้การป้องกันการแท้งมีประสิทธิภาพสูงสุด และลดผลกระทบของยาต่อไตของผู้ป่วย ผู้อำนวยการหลอได้ทำการระดมความคิดจากแพทย์ทั้งแผนก อีกทั้งยังของความร่วมมือจากเถสัชกรในการเร่งจัดซื้อยาที่มีความจำเป็น หลังจากที่ได้รับความร่วมมือจากทุกแผนกอย่างเต็มที่ ในที่สุดอาการของผู้ป่วยก็เข้าสู่ภาวะคงตัวย


 

△ ผู้อำนวยการแผนกแพทย์หญิงหลอ เสี่ยว ฉิน ได้ทำการประชุมกับแพทย์ทั้งแผนกในการจัดแผนการรักษาสำรหับคุณหลี่

เพื่อที่จะสร้างกำลังใจและปลอบประโลมจิตใจของผู้ป่วย และเพื่อที่จะสามารถตรวจสอบภาวะเด็กในครรถ์ได้อย่างทันท่วงที แพทย์หญิงหลอจะเข้าทำการตรวจด้วยตนเองและนำผลที่ได้ชี้แจงให้แก่แพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนในแผนกทุกครั้ง

เมื่อทุกคนได้รับรู้ว่าผลการตรวจได้ผลลัพธ์ที่ดี แพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดีใจไปกับคุณหลี่ด้วย

ด้วยความร่วมมือกันระหว่าแพทย์และผู้ป่วยทำให้การป้องกันการแท้งบุตรเป็นไปด้วยดี

หัวหน้าพยาบาลกวอหานฝางและพยาบาลในแผนกได้ใหการดูแลกับผู้ป่วยเป็นอย่างดี ทุกกครั้งที่ผู้ป่วยเกิดความวิตกกังวลพยาบาลในแผนกก็จะทำการเข้าปลอบและให้คำแนะนำกับผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา คุณหลี่ถือได้ว่าเป็นคนสำคัญที่สุดของแผนกเลยก็ว่าได้

หลังจากตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์ คุณหลี่ได้เห็นว่าทารกในครรถ์มีแขนขา หัวใจเต้นดี เป็นช่วงเวลาที่คุณหลี่มีความสุขอย่างมาก น้ำตาไหลปริ่มออกมา ทำให้แพทย์และพยาบาลในแผนกดีใจเป็นอย่างมาก

ในครอบครัวใหญ่อย่างโรงพยาบาลรอยัลลีคุณหลี่ก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเรา

หลังจากที่ได้พยายามอย่างไม่ลดละ โดยการเข้าพักเพื่อทำการป้องกันการแท้งบุตรในโรงพยาบาลเป็นเวลามากกว่า 2 เดือน คุณหลี่ก็ได้ผ่านช่วงเวลาของการตั้งครรถ์ในระยะแรก(สัปดาห์ที่ 13) และต้องออกจากโรงพยาบาล ทุกคนในแผนกก็หลังเป็นอย่างยิ่งว่าการตั้งครรภ์คุณแม่ที่มีความมุ่งมั่นและเข้มแข็งอย่างคุณหลี่จะเป็นไปอย่างราบลื่น ทำให้เราได้รู้ว่า คุณแม่ทุกคนเข้มแข็งและเปรียบเสมือนนางฟ้าของลูก


 


 

 

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง

ชนิดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี