(+86) 18613012387

การประชุมสัมมนานานาชาติ CNMIA อิตเทรียม-90

วันที่เผยแพร: 2024-05-24

 

การประชุมสัมมนานานาชาติ CNMIA

หัวข้อ การรักษามะเร็งตับด้วย อิตเทรียม-90

การประชุมประจำปีครั้งที่ 2 ของคณะกรรมการการแพทย์รังสีรักษา CMEA

 

 

จัดขึ้นวันที่ 19 พฤษภาคม 2024 โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมสถาบันการแพทย์เอกชนแห่งประเทศจีน, สมาคมการศึกษาและวิจัยแพทย์แห่งประเทศจีน, และคณะกรรมการการแพทย์รังสีรักษาแห่งประเทศจีน ร่วมกับโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวเป็นเจ้าภาพ

 01.jpg

การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก

ศาสตราจารย์เทิง เกาจวิน : สมาชิกสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งประเทศจีน,

ประธานสาขาการแพทย์แผนกรังสีร่วมรักษาของสมาคมสถาบันการแพทย์เอกชนแห่งประเทศจีน, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจงต้าประจำมหาวิทยาลัยตงหนาน,

ศาสตราจารย์นิ่ว ฮุ่ยหมิน ประธานคณะกรรมการการแพทย์รังสีรักษาแห่งสมาคมการศึกษาและวิจัยแพทย์แห่งประเทศจีน, ศาสตราจารย์หยาง เฆรินเจี๋ย จากโรงพยาบาลมะเร็งมหาวิทยาลัยปักกิ่ง,

ศาสตราจารย์เฉา หมิงหรง จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยจี้หนาน

ศาสตราจารย์หลิว เซิง ผู้เชี่ยวชาญหลักด้านการแพทย์แผนกเวชศาสตร์นิวเคลียร์จากโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว

และผู้เชี่ยวชาญนักวิชาการจากตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกันแบ่งปันความก้าวหน้าและประสบการณ์ทางคลินิกล่าสุดเกี่ยวกับการรักษาด้วย อิตเทรียม-90 ในการรักษามะเร็งตับ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาและพัฒนานวัตกรรมการรักษา อิตเทรียม-90 สู่การพัฒนาในระดับสากล

 

 

 

การเปิดการประชุมอย่างยิ่งใหญ่

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว, ศาสตราจารย์หวาง จี้เซิน เป็นผู้เปิดการประชุม โดยได้แนะนำประวัติการพัฒนาของโรงพยาบาล โรงพยาบาลได้รับใบอนุญาตในการรักษาด้วย อิตเทรียม-90 ในเดือนมกราคม 2024 และได้เริ่มดำเนินการรักษาทางคลินิก จากนั้นวิทยากรพิเศษได้ขึ้นกล่าวเปิดการประชุม

 02.jpg

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว, ศาสตราจารย์หวาง จี้เซิน เป็นผู้เปิดการประชุม

 

ประธานกลุ่มบริษัทรอยัลลีกรุ๊ป, คุณหลี่ หมิ่น ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมและแสดงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการพัฒนาการป้องกันและรักษามะเร็ง

 

03.jpg

ประธานกลุ่มบริษัทรอยัลลีกรุ๊ป, คุณหลี่ หมิ่น กล่าวต้อนรับ

 

นายแพทย์อาลี ยาฮายา, ตัวแทนจากตะวันออกกลาง, ผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การแพทย์อัลคูราน ได้กล่าวถึงสภาพปัจจุบันของโรคมะเร็งในเยเมนและแสดงความเชื่อมั่นในความสำเร็จของผลการรักษาด้วย อิตเทรียม-90 ในประเทศจีน พร้อมทั้งหวังว่าจะมีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งตับมากขึ้น

04.jpg 

นายแพทย์อาลี ยาฮายา กล่าวต้อนรับ

 

ตัวแทนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ศาสตราจารย์หู ชุนหย่ง, ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติฮูจิมินห์ ได้กล่าวถึงแนวโน้มการรักษาด้วยการเทคนิคการผ่าตัดส่องกล้อง โดยชี้ว่า อิตเทรียม-90 มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการรักษามะเร็งตับ

05.jpg

 

ศาสตราจารย์หู ชุนหย่ง กล่าวต้อนรับ

 

ศาสตราจารย์หวง เจิ้งหมิง ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคมการศึกษาและการวิจัยทางการแพทย์แห่งประเทศจีน ได้กล่าวต้อนรับการจัดการประชุมครั้งนี้และหวังว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกันเพื่อผลักดันการพัฒนาการรักษาด้วย อิตเทรียม-90 ในประเทศจีน

06.jpg

ศาสตราจารย์หวง เจิ้งหมิง กล่าวต้อนรับ

 

สุดท้าย นายหาว เต๋อหมิง รองประธานบริหารและเลขาธิการสมาคมสถาบันการแพทย์เอกชนแห่งประเทศจีน ได้กล่าวถึงความสำคัญของการประชุมสัมมนาครั้งนี้ที่เป็นการแลกเปลี่ยนผลการวิจัยและประสบการณ์ทางคลินิกล่าสุดในหัวข้อการรักษามะเร็งตับด้วย อิตเทรียม-90 และหวังว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะสามารถรวมแนวคิดและการปฏิบัติเข้าด้วยกันเพื่อผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีการรักษามะเร็งในประเทศจีน

 

7.jpg

นายหาว เต๋อหมิงกล่าวต้อนรับ

 

รายงานวิชาการ

หลังจากพิธีเปิด การประชุมได้เข้าสู่ช่วงการอภิปรายวิชาการอย่างเป็นทางการ โดยมีศาสตราจารย์หวัง เจี้ยนหนาน ผู้อำนวยการเกียรติคุณของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกกวางโจวและศาสตราจารย์หลิว เซิง ผู้เชี่ยวชาญหลักด้านการแพทย์นิวเคลียร์ร่วมกันเป็นผู้ดำเนินรายการ ศาสตราจารย์เทิง เกาจวิน ได้รายงานเรื่อง "การรักษามะเร็งตับด้วย อิตเทรียม-90: สถานะและความก้าวหน้า" โดยได้อธิบายถึงการพัฒนาของ อิตเทรียม-90 สถานะปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต รวมถึงแนวโน้มการรักษาร่วมกับเทคนิคต่างๆ ในการรักษาโรคมะเร็งตับ

8.jpg 

ศาสตราจารย์เทิง เกาจวิน รายงานพิเศษ

 

ศาสตราจารย์หยาง เหรินเจี๋ย ได้นำเสนอรายงานในหัวข้อ"ตัวเลือกของอนุภาคการรักษาโรคมะเร็งด้วยการใส่อนุภาคกัมมันตรังสี" โดยได้แสดงให้เห็นถึงข้อดีและขอบเขตการใช้งานของการรักษาด้วยรังสีภายในและชี้ให้เห็นว่าการรักษาด้วยรังสีภายในได้พัฒนาเป็นวิธีการรักษาที่แม่นยำสำหรับมะเร็ง

9.jpg

ศาสตราจารย์หยาง เหรินเจี๋ย รายงานพิเศษ

 

ศาสตราจารย์หลี่ ตั้ว และศาสตราจารย์จิน กุ้ยยุน จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติประจำฮ่องกงได้ร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการในช่วงที่สอง ศาสตราจารย์เฉา หมิงหรง ได้นำเสนอรายงานเรื่อง "การรักษาเชื่อมโยงมะเร็งตับด้วย อิตเทรียม-90" ซึ่งเป็นการนำเสนอการอภิปรายร่วมกับศาสตราจารย์หลิน ฝูฮวง จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติไห่หนาน และศาสตราจารย์ซ่ง เผิง จากโรงพยาบาลมะเร็งแห่งชาติประจำสถาบันการแพทย์แห่งประเทศจีนเมืองเซินเจิ้น

10.jpg

 

ศาสตราจารย์เฉา หมิงหรง รายงานพิเศษ

11.jpg 

ศาสตราจารย์หลี่ ตั้ว และศาสตราจารย์จิน กุ้ยยุน ดำเนินรายการ

 12.jpg13.jpg

ศาสตราจารย์หลิน ฝูฮวง และศาสตราจารย์ซ่ง เผิง ร่วมอภิปราย

 ศาสตราจารย์เหอ เสียวเฟิง จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติประจำภาคใต้, ศาสตราจารย์ซุน หลี่จวิน จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยกองทัพอากาศซีจิง และศาสตราจารย์หลิว หย่าหมิน จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติเสฉวน ได้ร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการในช่วงที่สาม ศาสตราจารย์นิ่ว ฮุ่ยหมิน ได้นำเสนอรายงานเรื่อง "การทบทวนการรักษามะเร็งตับในประเทศจีนด้วย อิตเทรียม-90" และศาสตราจารย์สวี เฮ่า จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์จี้หนาน ได้รายงานเรื่อง "การรักษามะเร็งตับด้วยรังสีภายในด้วย อิตเทรียม-90" ซึ่งมีการอภิปรายร่วมกับศาสตราจารย์ฟู่ เหว่ย จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติเจียงหนาน และศาสตราจารย์หลู่ เหว่ย จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติอู่ฮั่น

14.jpg 

ศาสตราจารย์นิ่ว ฮุ่ยหมิน ร่วมอภิปราย

15.jpg 

ศาสตราจารย์สวี ฮ่าว ร่วมอภิปราย

16.jpg 

ศาสตราจารย์เหอ เสียวเฟิง, ศาสตราจารย์ซุน หลี่จวิน, และศาสตราจารย์หลิว หย่าหมิน ร่วมอภิปราย

 

17.jpg18.jpg19.jpg

ศาสตราจารย์ฟู่ เหว่ย, ศาสตราจารย์หลู่ เหว่ย, และศาสตราจารย์หวาง เจี้ยนหนาน ร่วมอภิปราย

 

หลังจากการอภิปรายวิชาการอย่างเข้มข้น ศาสตราจารย์เฉา หมิงหรง จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยการแพทย์จี้หนาน ได้สรุปการประชุมและยกย่องเนื้อหาทางวิชาการที่ได้รับการนำเสนอ โดยชี้ว่าการรักษาโรคมะเร็งตับด้วยเทคนิค อิตเทรียม-90 เป็นความก้าวหน้าทางการแพทย์ และยังเป็นความท้าทายใหม่ หวังว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะสามารถนำประสบการณ์และแนวคิดที่ได้จากการประชุมครั้งนี้ไปพัฒนาการป้องกันและรักษาโรคมะเร็งตับต่อไป

 

การประชุมสัมมนานานาชาติ

ในช่วงบ่าย โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกกวางโจวได้จัดการประชุมนานาชาติร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากตะวันออกกลาง โดยได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ทางการแพทย์และการให้บริการที่เน้นผู้ป่วยเป็นหลัก และได้มีการอภิปรายเกี่ยวกับแนวทางที่อาจพัฒนาในอนาคต การประชุมสัมมนานานาชาติครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการสร้างความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนความรู้ทางการแพทย์ระหว่างประเทศ

 20.jpg

คณะผู้บริหารโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวถ่ายภาพร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จากตะวันออกกลาง

 

การประชุมสัมมนานานาชาติและการประชุมสัมมนาครั้งนี้เป็นการสรุปความก้าวหน้าและประสบการณ์ทางการรักษาในการรักษาด้วย อิตเทรียม-90 และเป็นการเปิดตัวสู่ยุคของความร่วมมือในอนาคต โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวจะใช้การประชุมครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงจากต่างประเทศเพื่อให้บริการรักษามะเร็งที่มีคุณภาพสูงและมีความหลากหลายทางการรักษาแก่ผู้ป่วย รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาและการแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อยกระดับการรักษามะเร็งในประเทศจีน และผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีการรักษามะเร็งในระดับสากล

 


ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
*
*
*
มี ไม่มี