(+86) 18613012387

มะเร็งลำไส้ใหญ่

โรคมะเร็งลำไส้คือเนื้องอกร้ายที่พบบ่อยตรงทางเดินอาหาร อัตราการเกิดของมะเร็งชนิดนี้ตรวจพบรองจากมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งหลอดอาหาร ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ส่วนมากจะมีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป ส่วนผู้ป่วยที่อายุน้อยกว่า 30 ปีมีประมาณ 15% อีกทั้งมักตรวจพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

ถึงแม้ว่าอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่จะสูง แต่คนส่วนมากก็มักไม่ทราบรายละเอียดของอาการของมะเร็งลำไส้ดีเท่าที่ควร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว จึงได้ทำการอธิบายอาการของมะเร็งลำไส้มีดังต่อไปนี้

หากท่านต้องการทราบอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ,โปรดติดต่อสอบถามทางเราทันทีได้ทันที,เราจะเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เพื่อช่วยตอบข้อสงสัยให้กับท่าน。

อาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มีอะไรบ้าง

1.อุจจาระเป็นเลือดแต่ไร้อาการปวด:อาการหลักของมะเร็งลำไส้คืออุจจาระเป็นเลือด เลือดที่ปรากฏออกมาจะมีสีแดงหรือสีแดงสด ซึ่งอาการเช่นนี้จะคล้ายคลึงกับเป็นริดสีดวงทวารช่วงแรกมาก หลังจากนั้นเลือดในอุจจาระจะมีสีแดงเข้ม แสดงให้เห็นว่าอุจจาระมีส่วนผสมของน้ำมูกเลือดหรือเป็นหนองออกมาด้วย ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแนะนำว่า เมื่อพบว่าอุจจาระมีเลือดปนควรไปโรงพยาบาลทำการตรวจอุจจาระหรือตรวจลำไส้ทันที

2.ลักษณะรูปร่างของอุจจาระเปลี่ยนหรือระบบในการขับถ่ายเปลี่ยนไป:ระบบในการขับถ่ายแต่ละวันเปลี่ยนไปก็เป็นอาการหนึ่งของมะเร็งลำไส้ เนื่องด้วยก้อนเนื้อบริเวณลำไส้หรือสารคัดหลั่งอื่นๆ ที่เกิดขึ้นมากระตุ้นลำไส้และกระเพาะ ดังนั้นผู้ป่วยมะเร็งลำไส้จะมีอาการเข้าห้องน้ำบ่อย มีความรู้สึกเหมือนถ่ายไม่สุด อีกทั้งรูปร่างของอุจจาระก็มีการเปลี่ยนแปลง คือมีรูปร่างเล็ก แบนหรือมีรูพรุน หากพบอาการเหล่านี้แนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการส่องกล้องตรวจดูอาการ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโอกาสในการรักษาที่ดีที่สุด

3. ลําไส้มีการอุดตัน: เนื่องจากก้อนเนื้อจะใหญ่ขึ้นปิดผนังลำไส้ ทำให้ช่องลำไส้เล็กลง โดยเฉพาะจุดที่มาบรรจบกันของลำไส้ตรงและลำไส้ใหญ่ส่วนคด ง่ายต่อการเกิดการอุดตันของลำไส้ นอกจากนี้ก่อตัวเป็นโรคเรื้อรัง ซึ่งจะทำให้กลายเป็นโรคร้ายที่แพร่กระจายไปทั้งร่างกายของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ได้ และอาจมีอาการโลหิตจาง ผอมซูบ ไม่มีแรง และเบื่ออาหารโดยไม่ทราบสาเหตุ

นอกจากนี้แล้ว โรคมะเร็งลำไส้ในระยะสุดท้ายมักจะลุกลามไปที่อวัยวะส่วนอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่นกระเพาะปัสสาวะหรือต่อมลูกหมากที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ดังนั้นจึงทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อย อั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือปัสสาวะลำบาก อาการเหล่านี้เป็นต้น การกระจายของมะเร็งที่ไขสันหลังจะทำให้กระดูกสันหลังส่วนกระเบนเหน็บและช่วงเอวมีอาการเจ็บปวด มะเร็งลำไส้ยังสามารถแพร่กระจายไปยังอวัยวะไกลๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่นตับ ซึ่งทำให้ตับบวม ท้องบวม ดีซ่าน จนถึงกระทั่งน้ำหนักลดลงอย่างมาก หากพบว่ามีอาการดังที่กล่าวมาข้างต้น ควรรีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจอัลตราซาวด์ หรือซีทีแสกนทันที

หากท่านสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของท่านได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่โปรดติดต่อเราทันที,เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งลำไส้ใหญ่มาประเมินอาการของท่านและให้คำแนะนำการรักษาโดยละเอียด

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
แนะนำแพทย์

รายละเอียดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี