(0086) 400-0086222

ปาฏิหาริย์ทางการแพทย์! เป็นเวลา2ปีกว่าแล้วที่ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามะเร็งได้เข้าสู่ระยะแพร่กระจายแล้วรอดชีวิตมาได้

วันที่เผยแพร: 2022-03-25

ทีมงานของศาสตราจารย์ Xie Qiang จากศูนย์บำบัดรักษาจากการส่องกล้องของโรงพยาบาลมะเร็งกวางโจว RoyalLee ได้ประสบความสำเร็จด้วยการทำการผ่าตัดให้กับคุณหวางเพื่อทำลายก้อนมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่ได้แพร่กระจายไปยังตับด้วยมีดคลื่นไมโครเวฟ หลังการผ่าตัดผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว วันที่สองของการผ่าตัดก็สามารถลุกขึ้นทำกิจประจำวันด้วยตนเองได้

ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้มีการแพร่กระจายของมะเร็งไปยังอวัยวะอื่นๆ,แพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำวินิจฉัย อยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือน

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสองปีที่แล้ว

เดือนมิถุนายน ค.ศ.2019 คุณหวางซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตตงเป่ย ได้มีอาการปวดท้องรุนแรงซ้ำๆจึงได้ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจส่องกล้อง แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย และได้เข้าทำการตรวจกับโรงพยาบาลชั้นนำในเมืองฮาร์บินและในปักกิ่ง พบว่ามะเร็งได้ลุกลามไปยัง ปอด ตับ กระดูก ต่อมไร้ท่ออีกทั้งยังลุกลามไปยังเนื้อเยื่อในช่องท้อง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลทั้งสองแห่งได้ให้คำวินิจฉัยเป็นเสียงเดียวกันว่าสามารถอยู่ได้แค่สามเดือนเท่านั้น ได้บอกกับคนไข้ว่าไม่มีวิธีการอย่างอื่นที่สามารถนำมารักษากับคนไข้ได้แล้ว ให้คนไข้ลองไปรับการรักษาที่มณฑลกวางตุ้ง

ดังนั้น นายหวางและภรรยาจึงได้เดินทางมาจากบ้านเกิดของพวกเขาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนไปยังมณฑลกวางตุ้งเพื่อเข้ารับการรักษา คนไข้ได้เข้าพบนายแพทย์เซี่ย เฉียงผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งอีกทั้งยังเป็นหัวหน้าฝ่ายการผ่าตัดส่องกล้อง ณ โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว

ปาฏิหาริย์ทางการแพทย์จากคุณหมอผู้มีชื่อเสียง,พิชิตขีดจำกัดของชีวิต

เดือน กรกฎาคม ค.ศ. 2019 ถึงเดือน กรกฎาคม ค.ศ. 2020 ภายใต้การรักษาจากนายแพทย์เซี่ย คุณหวางได้รับการทำเคมีบำบัด เข้ารับการผ่าตัด การใช้ยาแบบพุ่งเป้าบวกกับการใช้ยาระบบภูมิคุ้มกัน การรักษาโรคมะเร็งโดยอาศัยหลักการทำงานของภูมิคุ้มกันร่วมกับการรักษาที่หลากหลาย ทำให้อาการโรคมะเร็งที่คุณหวางเป็นอยู่ได้รับการควบคุม ก่อนหน้านี้คุณหวางได้รับการวินิจฉัยว่ามีชีวิตได้แค่เพียงครึ่งปี ได้รับชีวิตใหม่และกลับไปใช้ชีวิตได้ดังเดิม กลับไปทำงานได้ตามปกติ จนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาว่าสองปีแล้วคนไข้ก็ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างมีคุณภาพ

เดือนกันยายนของปีนี้คุณหวางได้รับการวินิจฉัยว่าพบเนื้องอกมะเร็งใหม่บริเวณตับสองจุด เพื่อที่จะทำการรักษาคนไข้ได้เดินทางมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว โดยมีทีมการรักษาซึ่งนำทีมโดยนายแพทย์เซี่ยเป็นผู้ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านการรักษาผ่านการส่องกล้องของนายแพทย์เซี่ยเฉียง วิสัญญีแพทย์และรังสีแพทย์ได้ทำการรักษาร่วมกันโดยใช้วิธีการนำทางจากเครื่อง CT สแกนทำให้การรักษาโดยใช้มีดรังสีไวโครเวฟในการผ่าตัดเป็นไปได้อย่างราบรื่น แม่นยำและมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันนี้คุณหวางได้กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีกำลังใจดี ตามรายงานของแพทย์ผู้ดูแล สภาพร่างกายของนายหวางฟื้นฟูได้ดีสามารถออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว

การรักษาโรคมะเร็งด้วยคลื่นไมโครเวฟ

การจี้ทำลายก้อนมะเร็งด้วยคลื่นไมโครเวฟทำโดยการนำเครื่อง CT สแกนหรือเครื่องอัลตร้าซาวน์มาใช้ในการนำทางเพื่อแสดงตำแหน่งของเนื้อมะเร็ง การผ่าตัดจะทำโดยเจาะผ่านผิวหนังลงไปตรงจุดศูนย์กลางของเนื้อเยื่อมะเร็ง การผ่าตัดเนื้องอกด้วยคลื่นไมโครเวฟอาศัยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าในการกระตุ้นอนุภาคในเนื้อเยื่อให้เกิด การสั่นกลายเป็นความร้อนเพื่อทำลายเนื้องอก เซลล์มะเร็ง เซลล์มะเร็งจะเกิดการจับตัวเป็นก้อนเมื่อได้รับอุณหภูมิสูงกว่า 60°C ซึ่งเซลล์มะเร็งจะตายอย่างสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันก็สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย อีกทั้งยังมีบทบาทในการยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

เทคนิคการรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟสามารถใช้ในการรักษาโรคมะเร็งตับ มะเร็งเต้านม โรคมะเร็งตับอ่อน และยังสามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่นๆ ได้อย่างกว้างขวาง ตัวอย่างเช่น การให้สารเคมีบำบัดเฉพาะที่ผ่านทางหลอดเลือดแดงเข้าไปสู่ตับในบริเวณที่มีก้อนมะเร็งโดยตรง Transarterial Chemoembolization (TACE) ยังช่วยในการควบคุมเนื้อเยื่อมะเร็งโดยการรักษาด้วยเทคนิคไมโครเวฟให้เนื่อเยื่อลดการบางตัวและกระจายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง

ชนิดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี