(+86) 18613012387

เนื้องอกขนาดใหญ่บริเวณต้นขาด้าน ใช้วิธีการรักษาชนิดใดดีที่สุด?

วันที่เผยแพร: 2022-04-12

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศาสตราจารย์หลิว ไห่ หยิง ได้ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดเอาเนื้องอกขนาดใหญ่บริเวณต้นขาด้านนอกของผู้ป่วยออก อาการหลังการผ่าตัดเป็นไปในทางที่ดี ผู้ป่วยมีการดีขึ้นตามลำดับ

ผู้ป่วยนาย เจ ปีนี้อายุ 48 ปี มีประวัติความดันโลหิตสูง เบาหวาน เคยเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาเนื้องอกบริเวณต้นขาออกเมื่อสองปีก่อน หลังการผ่าตัดได้รับการวินิจว่าเนื้องอกที่เป็นอยู่นั้นคือเนื้องอกที่เกิดจากก้อนไขมัน หลังการผ่าตัดผู้ป่วยรู้สึกได้ว่ายังมีเนื้องอกตกค้างอยู่ เนื้องอกมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิตประจำวันและการทำงาน

เพื่อความแม่นยำในการวินิจฉัย ผู้ป่วยได้เข้ามาทำการรักษาที่โรงพยาบาลของเรา เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ เมื่อเข้ารับการรักษาแล้วได้ทำการตรวจร่างกาย ลงทะเบียนผู้ป่วยและกรอกรายละเอียดข้อมูล มีการพยากรณ์โรคว่าอาจจะต้องมีการผ่าตัดเป็นบริเวณกว้าง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด ทางเรามีทีมแพทย์ MDT ซึ่งทำงานร่วมกันในการปรึกษาหารือเพื่อให้ได้แผนทางการรักษาที่ดีที่สุด ทางโรงพยาบาลได้ทำการตัดสินใจผ่าตัดเพื่อทำการรักษาให้แก่ผู้ป่วยในวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ มีการทำการผ่าตัดเนื้องอกไขมันบริเวณต้นขาและผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อมะเร็งซึ่งเป็นเนื้อเยื่อกลูเตียลบริเวณสะโพกออก

 

ผู้ป่วยมีประวัติทางแพทย์ที่ค่อนข้างซับซ้อน,ความยากของการผ่าตัดอยู่ในระดับสูง

ขณะทำการรักษา เนื้องอกมีขนาดใหญ่และมีการกระจายเป็นบริเวณกว้างและมีจำนวนค่อนข้างมาก และมีเนื้องอกขนาดเล็กกระจายตัวอยู่โดยรอบ และเพื่อที่จะลดความเสี่ยง ทางแพทย์ของเราจึงทำการเอาเนื้อเยื่อที่มีความเสี่ยงออกทั้งหมด ขณะทำการรักษาสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือ เลือดออกขณะผ่าตัด การอักเสบบริเวณแผลผ่าตัด มีโอกาสสูงที่จะเกิดอาการเนื้อตายเน่า เพื่อป้องกันการเปิดขยายเนื้อเยื่อออกเกินความจะเป็นและป้องกับแผลฉีกหลังทำการผ่าตัด จะต้องใช้แพทย์ที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะทาง

นายแพทย์หลิว ไห่ หยิง ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานและเทคนิคการรักษาที่ยอดเยี่ยม เพราะการผ่าตัดไม่เพียงแต่จะต้องตัดเอาเนื้อร้ายออกเท่านั้น แต่ขณะทำการผ่าตัดยังต้องปกป้องหลอดเลือด เส้นประสาทที่อยู่บริเวณโดยรอบเนื้อเยื่อผ่าตัด การผ่าตัดจะต้องทำโดยให้มีการเสียเลือดน้อยที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการผ่าตัดและความปลอดภัยให้แก่ผู้ป่วยได้มากที่สุด

ผลลัพธ์หลังการผ่าตัด,ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว

นายแพทย์หลิว ไห่ หยิง และทีมแพทย์ได้มีการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนทำการรักษา มีความเป็นมืออาชีพทางการผ่าตัดและการดูแลเอาใจใส่ผู้ป่วยอย่างดีที่สุด การผ่าตัดเอาเนื้องอกขนาดใหญ่ออกจะต้องคำนึงถึงการทำงานอวัยวะนั้นๆด้วย สภาพแวดล้อมที่ใช้ในการทำการผ่าตัด จะต้องเป็นสภาพแวดล้อมที่ปราศจากเชื้อโรค ไม่มีเนื้องอกหลงเหลือ และเพื่อลดการฉีก การอักเสบ เนื้อเน่าตาย ของเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ ทางเราจะรักษาเจตนาเดิม รักษาและเพิ่มคุณภาพและการบริการที่ดีสำหรับผู้ป่วยให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง

ชนิดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี