(+86) 18613012387

แผนกตรวจวินิจฉัยด้วยอัลตร้าซาวด์

เป็นการตรวจนำคลื่นอัลตร้าซาวด์มาใช้กับร่างกายมนุษย์ คลื่นที่กระทบกับเนื้อเยื่อในร่างกายมนุษย์ทำให้เราสามารถตรวจสอบสรีรวิทยาของอวัยวะภายในได้ รวมถึงการตรวจลักษณะของเนื้อเยื่อภายใน การทำงานของอวัยวะ การไหลเวียนของเลือดภายในหรือแม้กระทั่งความแข็งตัวของอวัยวะนั้นๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการวินิจฉัยโรค การตรวจด้วยวิธีอัลตร้าซาวด์เป็นการตรวจที่มีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายเพราะว่าสามารถตรวจได้ทั่วทั้งร่ายกาย เป็นการตรวจที่ไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดขณะใช้ สะดวก ง่ายและสามารถกลับมาทำซ้ำได้ โดยปัจจุบันทางเราได้มีการตรวจอัลตร้าซาวด์ 5 แบบดังนี้ มีแบบ A、B、C、D、E อีกทั้งยังมีการตรวจแบบสามมิติ และการนำอัลตร้าซาวด์มาใช้กับการรักษาแบบรังสีร่วมรักษา

โรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจวกับแผนกรังสีวิทยาสามารถทำการตรวจอัลตร้า 4 มิติ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบธรรมดา ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบไดนามิก ตรวจความดันแบบไดนามิค การรักษาแบบรังสีร่วมรักษา การตรวจอัลตราซาวด์ครอบคลุมการตรวจวินิจฉัย การตรวจสูติ-นรีเวช ตรวจหัวใจ ตรวจหลอดเลือดและตรวจผิวหน้าเนื้อเยื่อของอวัยวะภายใน ใช้ในการตรวจวินิจฉัยคัดกรองพื้นฐานสำหรับโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยในการกำหนดแนวทางการรักษา ใช้เป็นเครื่องมือร่วมสำหรับการผ่าตัด วินิจฉัยผลการรักษา อีกทั้งยังสามารถตรวจความคืบหน้าของการรักษาได้อย่างเป็นนามธรรม。

การรักษาด้วยรังสีร่วมรักษาคือการใช้คุณสมบัติของแผนกรังสีวิทยาที่สามารถทำให้การรักษาเป็นไปแบบเรียลไทม์ ใช้ในการเก็บชิ้นเนื้อเพื่อนำไปทำการตรวจฺ biopsy การตรวจวินิจฉัยสภาวะของหลอดเลือด การดูดเก็บชิ้นเนื้อ ใส่ท่อกลวง การจี้เนื้อเยื่อมะเร็งหรือเนื้องอกด้วยคลื่นไมโครเวฟ การให้ยาเฉพาะจุด การรักษาด้วยวิธีรังสีร่วมรักษานี้ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงการผ่าตัดใหญ่ได้ แต่ได้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการผ่าตัดใหญ่

แผนกตรวจวินิจฉัยด้วยอัลตร้าซาวด์ คุณสมบัติ

การวินิจฉัยการตรวจด้วยอัลตร้าซาวด์โดยทั่วไปแล้วใช้สำหรับการตรวจวินิจฉัยโรคในส่วนต่างๆของร่างกาย ใช้ตรวจได้ทั้งหัวใจ หลอดเหลือด ต่อมไร้ท่อ ทางเดินอาหาร ระบบอวัยวะสืบพันธุ์ ระบบทางเดินปัสสาวะ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ในการตรวจต่อมไทรอยด์ เต้านม ตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อน ไต อวัยวะสืบพันธุ์ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มีประสิทธิผลสูงสำหรับการนำมาใช้ในการทำการตรวจ มีความแม่นยำสูงในการนำมาตรวจวินิจฉัยกล้ามเนื้อหัวใจตาย ตรวจโรคหัวใจโต ตรวจลิ้นที่อยู่ระหว่างเอเทรียมและเวนทริเคิล กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ โรคกล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ โรคเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ สามารถกำหนดสถานะการทำงานของเครื่องกระตุ้นหัวใจได้ สามารถช่วยให้เข้าใจผลของยาบางชนิดและการรบกวนของอิเล็กโทรไลต์ต่อหัวใจ เป็นต้น

ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบไดนามิก ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบไดนามิก เหมาะสำหรับการตรวจคลื่นหัวใจที่มีอาการเต้นผิดจังหวะ เช่น การประมาณลักษณะและระดับของภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ สามารถใช้ในการวินิจฉัยแยกโรคของกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดชนิดต่าง ๆได้ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ใจสั่น paroxysmal อาการแน่นหน้าอก และอาการอื่น ๆ เพื่อเป็นแนวทางในการรักษาและฟื้นฟูกล้ามเนื้อหัวใจตาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อศึกษาประสิทธิภาพและความเป็นพิษของยารักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด เลือกขอบเขตการใช้งานเครื่องกระตุ้นหัวใจ กำหนดสถานะการทำงานของเครื่องกระตุ้นหัวใจ ฯลฯ

ตรวจความดันแบบไดนามิกการตรวจความดันไดนามิกแบบ Real-time เหมาะสำหรับบุคคลทุกเพศทุกวัย ใช้สำหรับการตรวจผู้ป่วยซึ่งเป็นโรคความดันโลหิตสูง สามารถชี้เวลาที่ผู้ป่วยมีการแสดงอาการได้อย่างตรงจุด นำมาบูรณาการกับการให้ยาได้อย่างดีเยี่ยม ความดันโลหิตของมนุษย์โดยทั่วไปจะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา การตรวจความดันไดนามิคแบบเรียลไทม์นี้สามารถนำมาใช้ในการวินิจฉัยว่าความดันโลหิต ณ เวลานั้นว่ามีความผิดปกติหรือไม่ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ในการวินิจฉัยว่าผู้ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

รังสีร่วมรักษา(นำทางโดยเครื่องอัลตร้าซาวด์)การรักษาโดยวิธีรังสีร่วมรักษาใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์มาเป็นตัวนำทางในการเจาะเข้าถึงจุดรอยโรค เพื่อดูดนำในเอาชิ้นเนื้อออกและให้ยาลงตรงจุดรอยโรคได้อย่างแม่นยำ เป็นผลให้ตัวเนื้อเยื่อซีสต์สลายตัวไป ถ้าเป็นกรณีของเนื้อบุโพรงมดลูกเมื่อผ่านการทำการรักษาโดยรังสีร่วมรักษาบวกกับการใช้มีดไมโครเวฟจะทำเนื้องอกนั้นๆเล็กลง ตายไป และกลายเป็นเนื้อเยื่อที่ค่อยๆสลายไปได้เองในที่สุด การรักษาด้วยวิธีดังกล่าวสามารถเห็นผลทางคลีนิคได้อย่างชัดเจน การรักษาด้วยวิธีนี้ ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่มีความเจ็บปวด ลดผลข้างเคียงจากการผ่าตัดใหญ่ มีความแม่นยำและความปลอดภัยสูง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแผนกต่างๆ

ชนิดของโรค

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี