(+86) 18613012387

โรคมะเร็งหลอดอาหาร

มะเร็งหลอดอาหาร เป็นมะเร็งที่เกิดจากการเจริญเติบโตที่ผิดปกติของเยื่อบุผิวสความัสและมีการกลายพันธุ์เป็นเนื้อเยื่อมะเร็ง มะเร็งหลอดอาหารเป็นหนึ่งในเนื้องอกมะเร็งที่พบบ่อยในมะเร็งของระบบย่อยอาหารและอุบัติการณ์มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นทุกปี

โรคมะเร็งหลอดอาหารเป็นโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นบริเวณเนื้อเยื่อชั้นผิวของหลอดอาหาร โดยที่เนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าวมีการเจริญเติบโตผิดปกติและกลายเป็นเนื้องอกหรือมะเร็งในที่สุด มะเร็งหลอดอาหารเป็นโรคมะเร็งที่พบได้บ่อยชนิดหนึ่ง อีกทั้งอัตราอุบัติมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี เราสังเกตได้อย่างไรว่าเป็นโรคมะเร็งหลอดอาหารในระยะเริ่มต้น? และอาการของโรคมะเร็งหลอดอาหารมีอะไรบ้าง?

หากท่านต้องการทราบอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งหลอดอาหารในระยะเริ่มต้นโปรด 与ติดต่อสอบถามทางเราทันที ,เราจะเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคมะเร็งหลอดอาหารเพื่อช่วยตอบข้อสงสัยให้กับท่าน。

ห้าอาการที่สังเกตได้อย่างชัดเจนหากพบว่าเป็นโรคมะเร็งหลอดอาหาร

อาการที่1:รู้สึกเจ็บหรือรู้สึกได้ถึงแรงกดดันที่กระดูกอก(กระดูกด้านหน้าส่วนกลางแต่ไม่ใช่กระดูกซี่โครง)

เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นช่วงๆ เนื่องมากจากหลอดอาหารมีการบีบตัวอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่จะรู้สึกเจ็บก็ต่อเมื่อมีการบีบตัวของกล้ามเนื้อหลอดอาหารบริเวณที่มีเนื้อเยื่อที่ผิดปกติอยู่เท่านั้น

อาการที่2: ขณะกลืนจะรู้สึกเหมือนมีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่

ในขณะที่กลืนอาหาร(โดยเฉพาะอาหารแห้งและแข็ง) เมื่ออาหารผ่านบริเวณที่มีรอยโรค(เนื่องอกยังมีขนาดเล็กมาก) อาจทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับมีสิ่งแปลกปลอม และบริเวณที่เกิดอาการมักจะเป็นบริเวณเดิม ๆ เนื่องจากอาการไม่รุนแรงและเกิดขึ้นเป็นช่วงๆ ผู้ป่วยจึงละเลยได้ง่าย

อาการที่3: กลืนอาหารได้ช้าและมีการชะงักของการกลืน

vเมื่อผู้ป่วยกลืนอาหารเข้าไปจะมีความรู้สึกชะงักงันชั่วขณะ อาการนี้ไม่ได้เกิดติดต่อกันอยู่ตลอดเวลา อาการค่อนข้างจะชัดเจนหลังจากโรคมีความรุนแรงขึ้นเท่านั้น

 

อาการที่4: เจ็บหน้าอก รวมถึงรู้สึกอึดอัด ไม่สบาย หรือรู้สึกได้ถึงแรงกดบริเวณหน้าอก

อาการนี้จะมาพร้อมกับอาการคอแห้ง ผู้ป่วยมักจะบ่นว่ารู้สึกอึดอัดบริเวณหน้าอก เหมือนว่าจะถูกปิดกั้นโดยวัตถุ ทำให้รู้สึกได้ถึงแรงกดบริเวณหน้าอก ซึ่งจะรู้สึกได้อย่างชัดเจนเมื่อกลืนอาหาร แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและการทำงาน

อาการที่ 5 :รู้สึกแน่นและเจ็บเล็กน้อยบริเวณช่องท้องส่วนบนหรือส่วนปลายของกระดูกหน้าอก

อาการนี้จะชัดเจนมากขึ้นเมื่อกินอาหารแห้งและแข็ง เกิดขึ้นเป็นช่วงๆ

แพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งรอยัลลีกวางโจว เตือนให้ท่านใส่ใจกับอาการของร่างกาย:ถ้าพบอาการข้างต้นหรืออาการที่สงสัยว่าเป็นอาการของโรคมะเร็งหลอดอาหาร ควรไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยอาการโดยเร็วที่สุด

หากท่าน สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของท่าน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งหลอดอาหาร โปรดติดต่อเราทันที เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งหลอดอาหารมาประเมินอาการของท่านและให้คำแนะนำการรักษาโดยละเอียด

ติดตามเราได้ที่ รู้ทันข่าวสารโรคมะเร็ง
แนะนำแพทย์

รายละเอียดของโรคมะเร็ง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเรา

1.ทางด่วนสีเขียวทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยจากมณฑลกวางตุ้ง 2. เทคนิคการส่องกล้องผ่าตัดโรคมะเร็งระดับนานาชาติ 3. ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา 4. การบริการที่เป็นกันเองและสะดวกสบาย 5. ที่สภาพแวดล้อมที่ดีและมีความสะดวกสบาย
*
*
*
มี ไม่มี